Cách cài đặt cấu hình Skype để thực hiện thoại-video hội nghị

Rate this post

Skype là một phần mềm ứng dụng hỗ trợ trao đổi qua tin nhắn, thoại -video phổ biến được nhiều người sử dụng. Nhất là trong các cuộc họp hội nghị truyền hình của các công ty, tập đoàn nhiều chi nhánh

Hướng dẫn cài đặt skype : 

Mở file cài đặt Skype đã download về máy tính của bạn ở bước phía trên và chọn nút “I agree – Install” để cài đặt Skype

Chọn ngôn ngữ trong ô “Select your language“. Nếu muốn dùng Skype tiếng Việt bạn có thể chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt tại đây. Sau đó, chọn “I agree – install“. Bước này có thể mất một vài phút để Skype bắt đầu cài đặt.

Lưu ý: nếu trong quá trình cài đặt Skype gặp thông báo lỗi: “Không kết nối được máy chủ…”, bạn cần kiểm tra thiết lập ngày giờ trên máy tính đã đúng chưa. Nếu vẫn bị lỗi, vui lòng tải phiên bản MSI của Skype tại đây để cài đặt lại: Tải Skype MSI.

Sau khi hoàn tất cài đặt Skype, bạn có thể nhập “tên đăng nhập – Skype name” và “mật khẩu – Password” để đăng nhập vào Skype. Lưu ý tài khoản này là nick Skype đăng ký tại http://www.skype.com.

Trường hợp bạn chưa có nick Skype, thì bạn hãy theo hướng dẫn bên dưới đây:

Hướng dẫn tạo tài khoản trên Skype

Nếu chưa có tài khoản nick Skype, bạn cần truy cập vào địa chỉ http://www.skype.com/go/join để đăng ký tài khoản nick Skype mới đăng nhập được vào phần mềm Skype.

Cách cài đặt cấu hình Skype để thực hiện thoại-video hội nghị

Các bước cấu hình cơ bản khi bắt đầu sử dụng Skype – Thực hiện cuộc gọi Point – to – Point

Sau khi đăng nhập vào Skype với tài khoản riêng, một cửa sổ như Hình 1 sẽ xuất hiện và sẵn sàng để bạn thực hiện các cuộc gọi giữa các tài khoản Skype với nhau (PC-PC hoặc PC – Smartphone/Smart Tab hoặc Smartphone/Smart Tab – Smartphone/Smart Tab).

Cách cài đặt cấu hình Skype để thực hiện thoại-video hội nghị

Cách cài đặt cấu hình Skype để thực hiện thoại-video hội nghị

Để bổ sung một người dùng vào danh sách liên lạc (Contacts), nhấn vào nút Add Contact trên thanh công cụ (hoặc chọn trình đơn Contacts.Add a Contact), nhập vào tên tài khoản Skype (hoặc địa chỉ email, hoặc tên hiển thị) cần tìm và nhấn Search. Với danh sách được liệt kê, bạn chọn tài khoản cần thêm vào Contacts và nhấn nút Add Selected Contact.

Để thực hiện cuộc gọi đến một tài khoản Skype, ở thẻ Contacts, chọn tên tài khoản cần liên lạc và nhấn chuột vào biểu tượng điện thoại màu xanh ở bên dưới (cũng có thể nhấn đúp chuột lên tên người cần gọi).

Để kết thúc cuộc gọi, bạn nhấn chuột vào biểu tượng điện thoại màu đỏ (hoặc nếu người dùng ở đầu dây bên kia nhấn chuột vào biểu tượng màu đỏ để chấm dứt đàm thoại thì bạn không phải thực hiện thao tác này).

4 bước gọi điện thoại quốc tế từ SkypeVietnam trên máy tính/Smartphone/Máy tính bảng

Tham khảo từ skypevietnam.com

Hướng dẫn này thực hiện với Skype phiên bản 6.0. Nếu hình ảnh của hướng dẫn không giống với Skype đang cài đặt trên máy của bạn, vui lòng tải Skype phiên bản mới: Phiên bản cho Windows hoặc Phiên bản cho Mac OSX tại đây. Sau đó xem hướng dẫn cài đặt Skype phía trên.

Hiện tai Skype đã cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Nên nếu bạn không có nick Skype bạn có thể dùng tài khoản Facebook để đăng nhập và tiếp tục các bước kế tiếp để thực hiện cuộc gọi.

Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm Skype bằng nick Skype (hoặc tài khoản Facebook) của bạn. Lưu ý: nick Skypekhông phải là tài khoản gọi điện SkypeVietnam đăng ký trên trang web này (Nếu muốn tạo nick Skype, bạn truy cập vào đây: http://www.skype.com/go/join).

Bước 2: Add nick tổng đài của SkypeVietnam là tongdaiviet. Với dịch vụ SkypeVietnam, bạn cần gọi đến nick tổng đài trung gian này để có thể hưởng giá cước rẻ và hình thức nạp tiền tiện lợi, sau đó nhập số điện thoại cần gọi để thực hiện cuộc gọi.

Bước 3: Thực hiện cuộc gọi đến nick tổng đài đã add ở bước 2. Cách gọi đến nick tổng đài tongdaiviet giống như cách gọi thông thường đến những nick Skype khác qua internet.

Bước 4: Ngay khi tổng đài bắt đầu phát lời mời nhập số, bạn có thể nhập số cần gọi ngay mà không cần chờ phát hết câu. Ngay sau khi gửi số điện thoại cần gọi và kết thúc bằng phím #, tổng đài sẽ tự động kết nối cuộc gọi cho bạn ngay lập tức.

Nếu tổng đài yêu cầu nhập Mã tài khoản, bạn hãy kiểm tra email mà tổng đài đã gửi khi bạn đăng ký tài khoảnSkypeVietnam để biết thông tin Mã tài khoản và nhập mã TK cho nick tổng đài (chỉ làm ở lần đầu tiên sử dụng). Nếu chưa có tài khoản SkypeVietnam, hãy click vào đây để đăng ký một tài khoản với phút gọi miễn phí: Đăng ký tài khoản miễn phí SkypeVietnam.

Cách dùng Skype thực hiện Audio/Video Conference

Nếu bạn thực hiện Video Conference thì cần phải nâng cấp account lên mức độ Skype Premium.

Cách 1: 
Đầu tiên mở Skype và Login vào bằng tài khoản của bạn. Vào Contacts tab nằm phía trái trên Skype để tạo

Nhóm nếu chưa có tạo sẳn. Click vào “Create a Group” để tạo Nhóm.

Kéo thả danh sách cần thoại từ danh sách list từ bên trái qua nhóm danh sách list bên phải.

Click button xanh “Call Group” để tiến hành gọi đồng thời người dùng trong nhóm.

Cách 2: 

1. Đầu tiên mở Skype và Login vào bằng tài khoản của bạn.

2. Click vào Contact tab trong phần phía trên của cửa sổ Skype

3. Tìm danh sách tên , thông tin người bạn cần gọi và double clich vào tên

4. Tìm tên những người bạn khác từ danh sách liên lạc của bạn, những người mà bạn muốb mời tham gia hội thoại.

Click phải vào tên và chọn “Invite to Conference” từ menu đã xuất hiện.

5. Có thể mời đồng thời bằng cách chọn tên và giữ phím Ctrl (control). Sau khi đã chọn danh sách bạn đã mời, click button “Invite Selected Contacts to Conference Call“. 6. Cách khác để thiết lập một Hội thoại trên Skype là chọn danh sách bạn muốn. Giữ phím Ctrl khi chọn tiếp nhiều tên từ danh sách.

7. Click “Tools” trên thanh menu ngang phía trên cửa số ứng dụng.

8. Chọn “Create a Conference Call” Có thể chọn thêm bất kì trong danh sách mà bạn muốn mời thông qua menu mới xuất hiện.

Cách thực hiện Video Conference thông qua Skype

Để thông tin với người thân trong gia đình và bạn bè qua Hội thoại Video của Skype. Sử dụng Video conference cho phép bạn xem mặt và trò chuyện với mọi người. Nếu bạn đang trò chuyện với ông bà hay kiểm tra với người bạn, Skype dễ dàng thực hiện kết nối miễn phí qua Internet. Cuộc gọi có video của Skype có thể thiết lập trên một máy tính, hoặc Smartphone hoặc cả trên TV.

Các bước hướng dẫn

1. Đăng ký tài khoản trên Skype nếu chưa có. Download và cài đặt phần mềm Skype nếu chưa có.

2. Kiểm tra kết nối đến Webcam. Skype sẽ nhận ra webcam sau khi cài đặt. Từ màn hình “Video Options” bạn có thể test webcam có hoạt động hay khộng qu a “Test Webcam.

3. Bật chức năng Video. Để sử dụng video, phải đảm bảo đặc tính “enable” được thiết lập (“Tools,” “Options,” “Video Settings.” Check vào ô khung “start my video automatically.”

4. Bắt đầu thực hiện video call. Click vào “Video Call” từ danh sách mà bạn muốn thực hiện cuộc gọi. Cá nhân mà bạn muốn nói chuyện cũng phải có webcam và một account Skype. Nếu cá nhân đó không có account Skype, bạn có thể thực hiện một cuộc gọi đến điện thoại cố định hoặc diện thoại di dộng nhưng sẽ bị tính phí.

5. Bắt đầu thoại. Đảm bảo bạn có Headset đầu tiên. Bạn sẽ thấy hình ảnh người thoại trên webcam.

Chú ý

Một headset cung cấp chất lượng tốt hơn một micro và loa riêng lẻ. Kiểm tra rằng người cùng tham gia thoại video với bạn cũng thiết lập webcam đúng.

Hỗ trợ ghi âm cho Skype

Trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ ghi âm cho Skype và miễn phí. Sơ lược 01 vài phần mềm hỗ trợ ghi âm

1. MP3 Skype Recorder:

Cho phép ghi âm các cuộc hội thoại được gọi từ máy tính này đến máy tính khác hay thậm chí máy tính gọi cho điện thoại. Khi login vào Skype và khởi động MP3 Skype Recorder, ứng dụng sẽ kết nối với Skype và luôn theo dõi trạng thái của Skype. Công cụ sẽ chạy thường trực trên thanh System tray và sẽ tự động thu âm khi có cuộc gọi diễn ra. File thành phẩm được lưu dưới định dạng mp3.

ATHLSolutions - Skype

2. Call Graph:

Là một plugin của Skype. Khi bạn thực hiện các cuộc thội thoại với bạn bè, công cụ này sẽ kết nối với Skype và ghi âm lại dưới định dạng wav hay mp3.

 ATHLSolutions - Skype
Download tại đây.

3. MX Skype Recorder:

Có thể kết hợp với Skype, Google talk, Yahoo Messenger và những ứng dụng VOIP khác. MX Skype Recorder ghi âm cuộc gọi từ máy tính đến máy tính và cả cả từ máy tính đến điện thoại.

 

4. Ecamm Call Recorder:

Đây là ứng dụng ghi âm đàm thoại trên máy Mac, hỗ trợ chuyển đổi âm thanh hay video đàm thoại sang định dạng Quicktime movies hoặc mp3.

5. Skype Call Recorder: 

Skype Call Recorder là một trong những phần mềm ghi âm đàm thoại Skype tốt nhất trên hệ điều hành Linux. File ghi âm có thể được lưu dưới dạng mp3, Ogg Vorbis hoặc wave.

6. Hot Recorder:

Không chỉ ghi âm được đàm thoại Skype, ứng dụng còn có thể hoạt động được với nhiều chương trình chat khác như là Google Talk, AIM, Net2Phone, Yahoo Messenger, FireFly and các công cụ VoIP khác.
Phiên bản trial giới hạn thời gian ghi âm là 2 phút. Định dạng file ghi âm là mp3 hoặc wav.

7. PrettyMay Call Recorder for Skype:

Đây là một plugin của Skype, cho phép ghi âm skype calls và conference calls, lưu lại với định dạng mp3 hoặc wav. Phiên bản basic thì miễn phí nhưng giới hạn thời gian ghi âm 15 phút.

8. Skylook:

Đây là phần mở rộng của Microsoft Outlook. Khi cài đặt Skylook sẽ tạo một toolbar của Skype trên giao diện của Outlook, cho phép thực hiện các cuộc gọi cũng như ghi âm từ Skype.

Phiên bản Skylook 1.5 basic miễn phí hoàn toàn, không giới hạn thời gian ghi âm.


Download tại đây.

9. Supertinin Webcam Recorder:

Cho phép thu lại cả âm thanh và video của cuộc thội thoại. Supertinin có thể bảo toàn dữ liệu file ghi âm không bị thất lạc.


Download tại đây.

10. Phrozen Skype REC:

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để ghi lại cuộc hội thoại Skype vì bất kỳ lý do gì, Phrozen Skype REC sẽ giúp bạn thực hiện điều đó nhanh chóng và dễ dàng. Ứng dụng này có khả năng ghi lại một dòng hội thanh Skype ở định dạng âm thanh và lưu nó trong một thư mục được xác định trong định dạng WAV. Khi được nạp, nó hoạt động âm thầm trong nền mà không làm gián đoạn công việc của bạn, tập tin ZIP được cung cấp khi bạn tải về máy tính sẽ có chứa cả hai file cần thiết: đó là file thực thi chạy không cần cài đặt và file cài đặt thông thường. Để sử dụng, đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Skype của mình và sau đó khởi động Phrozen Skype REC. Nó sẽ gửi một yêu cầu cho phép các Skype API ghi lại các cuộc gọi âm thanh, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào Allow access.

Giao diện chính của ứng dụng có các nút như Refresh, Browse, Delete và nút Open ở đầu trang. Không có trình điều khiển ghi âm có sẵn trên giao diện, điều này có nghĩa là nó sẽ tự động bắt đầu ghi lại các cuộc gọi của bạn ngay sau khi bạn khởi động nó. Cách duy nhất để dừng ghi âm là đóng ứng dụng hoặc treo các cuộc gọi. Ứng dụng này liệt kê tất cả các cuộc hội thoại được ghi lại với các thông tin bao gồm: ngày ghi âm (When), người sử dụng (Partner Handle ), kích thước (Size) và vị trí lưu trữ (File Location). Bạn có thể mở vị trí nguồn, cập nhật danh sách và xóa các bản ghi âm được lựa chọn từ trong giao diện, sử dụng các nút tương ứng ở đầu trang.

Nếu bạn cần thay đổi thư mục mặc định của tập tin các cuộc trò chuyện, nhấp vào nút Settings trên cửa sổ chính. Program Settings cho phép bạn xác định một thư mục tùy chỉnh cũng như cho phép bạn bật tính năng bắt đầu ghi âm tự động của ứng dụng với yêu cầu đăng nhập Windows.

Tóm lại, Phrozen Skype REC là một giải pháp dễ dàng để ghi lại các cuộc hội thoại âm thanh, nó hoạt động trên Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8,…

Tổng kết : Trên đây là một số cách cài đặt cấu hình Skype để thực hiện thoại-video hội nghị mà các bạn có thể tham khảo. Ngoài ra nếu có thể còn 1 số cách khác nữa, chúng ta sẽ tổng hợp tại các phần sau

Chúc các bạn thành công !

Theo Thegioitongdai.com.vn

Rate this post

Bài viết liên quan
Go To Top