Rtsp là gì ? Một số đặc điểm của RTSP

Rtsp là gì ? Một số đặc điểm của RTSP
5 (100%) 1 vote[s]

Rtsp là gì, rtsp là viết tắt của từ gì, nghĩa là gì là các câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm  hiểu chi tiết về giao thức RTSP nhé

Rtsp là gì ?

Real Time Streaming Protocol (RTSP) – Giao thức truyền tin thời gian thực là một giao thức điều khiển truyền thông mạng ở tầng ứng dụng được thiết kế để sử dụng trong các hệ thống giải trí và truyền thông để điều khiển máy chủ chứa các dữ liệu truyền tin đa phương tiện (streaming media). Giao thức này được sử dụng để thiết lập và điều khiển các phiên truyền thông giữa các trạm cuối. Các máy khách của các máy chủ truyền thông ban ra các lệnh kiểu VCR, chẳng hạn như chơi, thâu và tạm dừng, để điều khiển thời gian thực của các phương tiện truyền tin trực tuyến từ máy chủ tới máy khách (Video On Demand) hoặc từ máy khách đến máy chủ (Voice Recording) .

Việc truyền tải dữ liệu trực tuyến không phải là một nhiệm vụ của RTSP. Hầu hết các máy chủ RTSP sử dụng giao thức truyền tải thời gian thực (RTP) kết hợp với giao thức điều khiển thời gian thực (RTCP) để phân phối luồng truyền thông. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp thực hiện các giao thức vận tải độc quyền. Phần mềm máy chủ RTSP của RealNetworks, thí dụ, cũng sử dụng Real Data Transport (RDT) độc quyền của RealNetworks.

Giao thức RTSP là gì?

RTSP (Real Time Streaming Protocol) – là một giao thức, cung cấp những bộ lệnh cơ bản để kiểm soát luồng video. Để kết nối tới camera qua RTSP, bạn có thể gửi những yêu cầu đặc biệt tới máy chủ. Yêu cầu này cần một lệnh, (ví dụ, PLAY – để bắt đầu trình chiếu), địa chỉ IP, và đường dẫn tới camera.

Giám sát qua RTSP

Giao thức RTSP cho phép bất cứ máy chủ hội nghị truyền hình TrueConf Server có thể kết nối tới IP camera và các nguồn truyền thông khác với sự hỗ trợ trình chiếu thông qua giao thức này và các thiết bị theo dõi điều khiển từ xa. Máy chú có thể kết nối tới camera và trình chiếu ảnh trong hội nghị truyền hình.

Một số đặc điểm của RTSP

–        Khả năng mở rộng: Các phương pháp và các thông số mới có thể dễ dàng thêm vào RTSP.

–        Dễ dàng phân tích: RTSP có thể được phân tích theo bộ phân tích cú pháp HTTP hoặc MIME.

–        An toàn: RTSP tái sử dụng những cơ chế bảo mật web. Tất cả các cơ chế chứng thực HTTP như chứng thực cơ bản và chứng thực băm được trực tiếp áp dụng. Ngoài ra RTSP cũng có thể tái sử dụng những cơ chế an ninh tầng giao vận hoặc tầng mạng.

–        Độc lập với tầng vận chuyển: RTSP có thể sử dụng hoặc một giao thức truyền tin không tin cậy như UDP, hoặc một giao thức truyền tin tin cậy như TCP.

–        Khả năng đa máy chủ: Mỗi luồng dữ liệu truyền thông trong một biểu diễn có thể nằm trên một máy chủ khác. Máy khách sẽ tự động thiết lập một số phiên kiểm soát đồng thời với các máy chủ truyền thông khác. Đồng bộ dữ liệu truyền thông được thực hiện ở mức độ vận chuyển.

–        Kiểm soát các thiết bị ghi: Các giao thức có thể kiểm soát cả các thiết bị ghi và phát, cũng như thiết bị có thể thay đổi giữa hai chế độ.

–        Tách kiểm soát dòng và khởi tạo kết nối: Kiểm soát dòng đã được tách ra khỏi việc mời một máy chủ truyền thông tham gia một kết nối. Yêu cầu duy nhất là giao thức khởi tạo kết nối có thể cung cấp hoặc được sử dụng để tạo ra một nhận dạng kết nối duy nhất. Trong một số trường hợp đặc biệt, tiêu chuẩn SIP (Session Initiation Protocol – Giao thức khởi tạo phiên) hoặc tiêu chuẩn H.323 có thể được sử dụng để mời một máy chủ tham gia một kết nối.

–        Thích hợp cho các ứng dụng chuyên nghiệp: RTSP hỗ trợ độ chính xác khung hình thông qua nhãn thời gian, cho phép chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số từ xa.

–        Mô tả biểu diễn trung tính: Giao thức không áp đặt một biểu diễn đặc biệt mô tả hoặc định dạng tập tin đặc tả (metafile) và có thể truyền tải loại định dạng được sử dụng. Tuy nhiên, các mô tả trình bày phải có ít nhất một URI RTSP.

–        Thành phần trung gian và tường lửa thân thiện: Các giao thức nên sẵn sàng xử lý bởi cả tường lửa ứng dụng và tầng giao vận.

–        Thân thiện với HTTP: Trường hợp cần thiết, RTSP tái sử dụng khái niệm HTTP, do đó, cơ sở hạ tầng hiện tại có thể được tái sử dụng. Cơ sở hạ tầng này bao gồm PICS (Platform for Internet Content Selection – Nền tảng để lựa chọn nội dung Internet) cho gắn nhãn với nội dung. Tuy nhiên, RTSP không chỉ thêm các phương pháp vào HTTP bởi vì việc kiểm soát dữ liệu truyền thông liên tục đòi hỏi trạng thái máy chủ trong hầu hết các trường hợp.

–        Kiểm soát máy chủ thích hợp: Nếu một máy khách có thể bắt đầu một luồng dữ liệu, nó phải có khả năng ngăn chặn một luồng dữ liệu. Máy chủ không nên bắt đầu truyền dữ liệu cho các máy khách trong trường hợp máy khách không thể ngăn chặn luồng dữ liệu.

–        Đàm phán vận chuyển: Máy khách có thể đàm phán phương pháp vận chuyển trước khi thực sự cần phải xử lý một luồng dữ liệu truyền thông liên tục.

–        Khả năng đàm phán: Nếu tắt các tính năng cơ bản, phải có một cơ chế an toàn cho máy khách để xác định phương pháp không tiếp tục thực hiện. Điều này cho phép các máy khách trình bày giao diện người dùng phù hợp. Ví dụ, nếu tìm kiếm không cho phép, giao diện người sử dụng phải có khả năng không cho phép di chuyển một thanh trượt chỉ báo vị trí.

Lợi ích của việc sử dụng RTSP trong máy chủ TrueConf Server:

Sau khi thiết lập IP camera trong văn phòng hoặc tại nhà xưởng, bạn có thể kết nối và quản lý hoạt động công ty.

Bạn có thể theo dõi từ xa 24/7. Ví dụ, nếu bạn đi nghỉ và không muốn rời khỏi văn phòng, chỉ cần cài đặt một IP camera tại đây. Sau khi thực hiện cuộc gọi đến một trong những camera từ máy tính PC với ứng dụng máy trạm TrueConf Client, bạn có thể kết nối tới văn phòng mọi thời điểm vào có một hình ảnh tổng quát những gì đang xảy ra.

Tất cả điểm cầu đều có tùy chọn ghi hình trong phần mềm TrueConf. Nếu bạn tìm thấy vấn đề trong quá trình gián sát, bạn có thể ghi lại và đó sẽ là một bằng chứng thuyết phục để giải quyết vấn đề

Bạn cần tư vấn giải pháp hội nghị truyền hình, quý khách vui lòng liên hệ tới số hotline 0977.545.893 để được tư vấn và nhận báo giá.

CÔNG TY DỊCH VỤ VIỄN THÔNG SỐ

Chuyên viên kinh doanh: 0977.545.893

Bộn phận chăm sóc khách hàng : 1900 0222

Trung tâm kinh doanh dữ liệu trực tuyến : 1900 0234

Mail:tongdaire@gmail.com

>> Có thể bạn đang cần quan tâm :

Rtsp là gì ? Một số đặc điểm của RTSP
5 (100%) 1 vote[s]

Bài viết liên quan
Go To Top